Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đồng Hướng ra mắt mô hình "Gia đình 5 có, 3 sạch"

Cập nhật: Thứ ba, 18/10/2022

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đồng Hướng vừa tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Gia đình 5 có, 3 sạch” tại chi hội phụ nữ xóm 6. Đây là chi hội được chọn triển khai thí điểm mô hình của huyện Kim Sơn.

Chi hội được chọn thí điểm mô hình “Xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch” là chi hội mẫu xuất sắc tiêu biểu thuộc xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Chi hội sẽ tập trung triển khai toàn diện 8 tiêu chí, 5 có là: có ngôi nhà an toàn, có sinh kế bền vững, có sức khỏe, có kiến thức, có nếp sống văn hóa và 3 sạch là: nhà sạch, bếp sạch, ngõ sạch. Đồng thời, Chi hội sẽ tập trung hỗ trợ kiến thức, tạo việc làm, vận động hội viên, phụ nữ thành lập tổ hợp tác, tiêu thụ các sản phẩm sẵn có tại địa phương, đặc biệt là sản phẩm do phụ nữ sản xuất, làm chủ; vận động hội viên, phụ nữ thực hiện các tiêu chí nông thôn mới; tham gia bảo vệ môi trường, hình thành thói quen phân loại rác thải tại gia đình… Mục tiêu phấn đấu hàng năm có ít nhất 5 hộ đạt 8 tiêu chí “5 có 3 sạch”; đến năm 2025 ít nhất 85% hộ gia đình đạt tiêu chí 3 sạch và duy trì ở các năm tiếp theo.

Ban chủ nhiệm mô hình ra mắt