Công an xã Đồng Hướng giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội

Cập nhật: Thứ hai, 18/11/2019

Bài viết: Ban công an xã Đồng Hướng  giữ vững  ANTT - TTATXH

Những năm qua, Ban công an xã Đồng Hướng đã làm tốt nhiệm vụ giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn, tạo niềm tin trong quần chúng nhân dân, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Để giữ vững ANTT trên địa bàn, hàng năm, Công an xã xây dựng chương trình, kế hoạch công tác, phân công nhiệm vụ cụ thể cho công an viên. Phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể như Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ… đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật cho các tầng lớp nhân dân; vận động người dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Công an xã quan tâm, củng cố, kiện toàn lực lượng đủ về số lượng, chất lượng không ngừng được nâng cao. Hiện nay, các công an viên được trang bị đầy đủ trang phục, mũ, huy hiệu, gậy, hàng năm được tập huấn kiến thức xử lý, giải quyết những vụ việc về ANTT, tai nạn giao thông…Để giữ cuộc sống bình yên cho nhân dân, Công an xã đã phân công các đồng chí công an viên phụ trách các  xóm; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát những tụ điểm nóng về ma túy. Nhờ triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đông thời chủ động nắm bắt tình hình, thực hiện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đặt ra. Tình hình trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định, những vấn đề phức tạp về tội phạm, trật tự xã hội đều được phát hiện và xử lý kịp thời, có hiệu quả. Trong năm 2018, ban công an xã phối hợp với các ngành xử lý nhiều vụ việc liên quan đến an ninh trật tự, các vụ việc đã được ban công an xã kịp thời giải quyết và phối hợp cũng với các ban ngành đoàn thể, công an huyện giải quyết dứt điểm kịp thời theo đúng thẩm quyền trách nhiệm, không để xỷ ra tình trạng đơn thư khiếu nại….Bên cạnh đó công tác quản lý hộ tịch hổ khẩu cũng đuược ban công an xã kiểm tra quản lý chặt chẽ, đã tiếp nhận và giải quyết cấp giấy giới thiệu làm thẻ căn cước công dân  cho trên 450 lượt người. Công tác quản lý vũ khí vât liệu nổ, công cụ hỗ trợ được ban công an xã tích cực kiểm soát quản lý chặt chẽ không để xả ra mất mát hư hỏng. Phối hợp vơí đội phòng cháy chữa cháy công an huyện và công ty Nam & Co London đảm bảo an toàn. Đặc biệt  trong công tác đảm bảo hành lang an toàn gia thông được ban công an xã đã triển khai tích cực và đem lại nhiều kết quả. Ban công an xã đã tham mưu cho UND thành lập ban chỉ đạo an toàn giao thông, tổ chức ký cam kết giao ước thi đua các ban, ngành , đoàn thể, các trường học, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền trên  hệ thống đài truyềnthanh. Do làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông nên ban công an xã đã được đánh giá là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018. Nhằm tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, ban công an xã xá định phương hướng mục tiêu như: Tiếp tục phối hợp với cấp ủy chính quyền đại phương xây dựng kế hoạch đảm bảo ANCT - TTATXH , tiếp tục thực hiện chương trình quốc gia về phòng chống tội phạm, mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, tăng cường công tác kiểm tra kiểm soát về an ninh trật tự. Chủ động nắm bắt tình hình về trật tự công cộng, an toàn giao thông. Thực hiện nghiêm túc và tuyên truyền năm an toàn giao thông năm 2018, Nghị quyết 32 của Chính phủ về kiềm chế gia tăng tai nạn giao thông, giải quyết triệt để các tụ điểm lấn chiếm lòng nề đường làm nơi kinh doanh, buôn bán….Làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ Quốc…được các cấp khen thưởng trong phong trào giải toả hanh lang an toàn giao thông. Không chỉ làm tốt nhiệm vụ giữ gìn ANTT, hàng năm Công an xã còn phối hợp với Ban CHQS xã lựa chọn, giao nộp đủ chỉ tiêu thanh niên đến tuổi nhập ngũ,. Do vậy Ban Công an xã được đánh giá là một trong những lực lượng hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo đảm ANTT tại địa phương; được UBND tỉnh, UBND huyện, Công an huyện nhiều lần biểu dương, khen thưởng; người dân địa phương tín nhiệm và tin yêu.

Trần Huyền