Xã Đồng Hướng tổ chức lễ mừng thọ người cao tuổi Xuân Canh Tý 2020

Cập nhật: Thứ năm, 30/01/2020

Nhằm nâng cao nhận thức của xã hội về Người cao tuổi, thấy rõ vị trí, vai trò của Người cao tuổi trong sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội, đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và cả xã hội trong việc quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện, khích lệ Người cao tuổi sống vui, sống khoẻ, sống có ích và tiếp tục có những cống hiến, đóng góp cho xã hội. Nhân dịp đầu xuân năm mới ngày 6 tháng giêng năm canh tý tức ngày 30/1 dương lịch năm 2020,  Đảng uỷ - HĐND – UBND -Uỷ ban MTTQ - Hội Người cao tuổi xã Đồng Hướng tổ chức lễ mừng thọ các cụ tuổi tròn 70, 75, 80, 85, 90, 95 và 103 tuổi. Tới dự Lễ mừng thọ người cao tuổi có các đồng chí TTĐU – TTHĐND – UBND – UBMTTQVN xã, các ban ngành đoàn thể chính trị, các tổ chức tôn giáo, các doanh nhiệp, các đồng chí bí thư chi bộ, xóm trưởng trên địa bàn xã.

Trong những năm qua, công tác chăm sóc về mặt tinh thần, vật chất và sức khỏe những người cao tuổi của xã Đồng Hướng luôn được cấp ủy, chính quyền xã quan tâm và thực hiện có hiệu quả. Hoạt động của các Chi hội Người cao tuổi có nhiều khởi sắc, các cụ tham gia vào tổ chức hội đạt tỷ lệ cao; các chi hội đã xây dựng được quỹ hội; tổ chức thăm hỏi động viên kịp thời khi hội viên ốm đau, qua đời. Năm 2020 trên địa bàn xã Đồng Hướng có 137 cụ được mừng thọ.

Đồng chí Phạm Anh Tú – Phó Bí thư BCH đảng ủy xã thay mặt lãnh đạo chính quyền địa phương phát biểu chúc mừng các cụ đăng thọ tuổi vàng năm 2020, chúc các cụ sống vui, sống khỏe, luôn là tấm gương sáng cho con cháu noi theo. Tiếp tục phát huy vai trò tuổi cao gương sáng, động viên con cháu chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước. Nhấn mạnh vai trò to lớn của người cao tuổi, mong các cụ tiếp động viên, khích lệ con cháu tham gia đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Tại lễ mừng thọ đảng ủy xã đã trao bằng công nhận ngưởi cao tuổi cho các cụ được mừng thọ.