Cập nhật: Thứ năm, 01/01/1970

Chiều ngày 13/02/2020, UBND xã Đồng Hướng tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra.

Về dự hội nghị có các đồng chí đại diện cho TT Đảng uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ các ban ngành đoàn thể, đại diện các nhà trường, và các thành viên ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona  đã về dự đông đủ;

Đồng chí Phạm Quốc Vương - Phó Chủ UBND xã - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona trên địa bàn xã chủ trì hội nghị.

Theo thông tin từ báo sức khỏe và đời sống, dịch bệnh đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona đang lây nhiễm rất nhanh và nghiêm trọng tại Trung Quốc. Tổ chức y tế thể giới đã tuyên bố tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu. Tính đến ngày 14/02/2020, trên thế giới ghi nhận: 64.439 người mắc, 1.383 người tử vong, trong đó: Lục địa Trung Quốc: 1.380 người tử vong; Phillippines: 01 người tử vong; Hồng Kông (Trung Quốc): 01 người tử vong, Nhật Bản: 01 tử vong. Việt Nam16 người dương tính với COVID-19.

Tại hội nghị, các đại biểu nghe triển khai Quyết định về việc thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona. Cùng với đó là phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên của ban chỉ đạo.  Theo Quyết định này, Ban Chỉ đạo ông Phạm Quốc Vương -  Phó Chủ tịch UBND xã làm Trưởng Ban, Trưởng trạm y tế phó trưởng ban, các ban ngành đoàn thể ủy viên. Ban Chỉ đạo có nhiệm vụ giúp đ/c Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã: Chỉ đạo, điều hành, phối hợp giữa các ban, ngành, các cơ quan liên quan và các cơ sở thôn xóm trong việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona trên địa bàn xã; Chỉ đạo việc phối hợp giữa các cơ quan, ban, ngành, các cơ sở thôn xóm nhằm huy động nguồn lực tham gia và hỗ trợ thực hiện kế hoạch của Ủy ban nhân dân phòng, chống dịch bệnh này. Ban chỉ đạo có trách nhiệm tổ chức thực hiện; đôn đốc các ban, ngành và các cơ quan có liên quan thực hiện các chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã. Hàng ngày báo cáo đ/c Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã và các cấp có thẩm quyền về tình hình dịch bệnh trên địa bàn xã.

Các đại biểu đã nghe Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona trên địa bàn thị xã. Theo đó, với mục nhằm phát hiện sớm trường hợp viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona, xử lý kịp thời không để dịch lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất số mắc và tử vong.

Tại hội nghị, đại diện trạm Y tế, trường mầm non, đã báo cáo về: tình hình triển khai các phương án phòng chống dịch bệnh trên địa bàn, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên các trường học nói riêng. Đồng chí Phạm Quốc Vương -  Phó Chủ UBND xã - Trưởng Ban Chỉ đạo, yêu cầu các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các cơ sở thôn xóm: Tích cực chủ động, nâng cao trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch bệnh, xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, quán triệt tổ chức triển khai thực hiện đầy đủ, nghiêm túc văn bản chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Huyện ủy, UBND xã về việc tập trung các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra; Nắm chắc tình hình, chủ động trong từng tình huống, có phương án, kế hoạch cụ thể để kiểm soát tốt nhất dịch bệnh theo phương châm 4 tại chỗ chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, cơ sở vật chất tại chỗ, hậu cần tại chỗ không để dịch bệnh lây lan; Thông tin tuyên truyền kịp thời, đầy đủ, chính xác về tình hình dịch bệnh và cách phòng tránh, không gây hoang mang, lo lắng. Tập trung chỉ đạo, thực hiện: Hạn chế tập trung đông người, nhất là các lễ hội, yêu cầu người dân đeo khẩu trang tại nơi công cộng và hạn chế du xuân, tham gia lễ hội; Theo dõi, nắm tình hình công dân, lao động tại nơi khác về quê ăn tết đồng thời phân công nhiệm vụ cho các ban ngành đoàn thể sau hội nghị tiếp tục triển khai các phương án phòng chống dịch bệnh một cách tích cực hiệu quả.

Trần Huyền