UBND xã Đồng Hướng tổ chức gặp mặt đầu xuân năm mới xuân Canh tý 2020

Cập nhật: Thứ năm, 06/02/2020

Cũng trong chiều ngày 30/1, TT Đảng ủy - TTHĐND – LĐUBND – UBMTTQ xã Đồng Hướng tổ chức gặp mặt đầu xuân năm mưới xuân Canh tý,  với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – UBNND – UBMTTQ, các đồng chí cán bộ công chức, các đồng chí bí thư, xóm trưởng trên địa bàn cũng về dự đông đủ.

Tại buổi gặp mặt đầu xuân năm mới, đ/c Phạm Quốc Vương – TVĐU – PCTUBND xã thay mặt cho chính quyền địa phương lên báo cáo tình hình trong dịp tết nguyên đán Canh Tý 2020. Thực hiên kế hoạch số 03 /KH – UBND ngày 7/10/2020 của UBND huyện Kim Sơn về việc tổ chức đón tết nguyên đán Canh Tý, Đảng ủy – UBND xã đã tổ chức quán triệt nội dung tinh thần chỉ đaọ của Huyện ủy , UBND huyện, các Nghị quyết của BCH đảng bộ xã, UBND xã về công tác lãnh đạo chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ trọng tâm trong và sau tết nguyên đán canh tý 2020. Tổ chức tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thành của xã các Nghị quyết văn bản các cấp về công tác tổ chức tết nguyên đán canh tý, phát động nhân dân treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc, cờ hồng kỳ tại nơi công sở và khu dân cư chào mừng kỷ niệm 90 năm ngaỳ thành lập Đảng Cộng Sản Việt nam với 1200 lá cờ. Chỉ đạo HTX NN điều tiết nước đảm bảo đủ nước cho làm đất, nhân dân đã ngâm mạ theo đúng lịch Tổ chức phân công lãnh đạo địa phương cùng BCH quân sự xã xuống tận các cơ sở xóm và các hộ gia  đình thăm chúc tết tặng quà cho gia đình tân binh. Tổ chức thăm động viên cho 13/18 thanh niên trúng tuyển NVQS. Về công tác thăm tặng quà cho các đối tượng chính sách: xã đã tiếp nhận 754 xuất quà cùng 250.400 nghìn đồng của chính phủ, của tỉnh của huyện cho 100 đối tượng thuộc diện quản lý và xét trợ cấp rủi ro cho các đối tượng trong dịp tết nguyên đán canh tý 2020. Trong dịp tết nguyên đán tình hính an ninh trật tự luôn được đảm bảo. UBND xã đã triển khai cho lực lượng công an tổ chức kí cam kết với toàn bộ các hộ dân và trường học thực hiện nghiêm túc NĐ/36 của Chính phủ về nghiêm cấm tàng trữ buôn bán, vận chuyển và sử dụng pháo nổ, vật liệu nổ. Trong dịp tết cơ bản không để xảy ra vụ vi phạm nào. Công an tổ chức tuần tra kiểm soát 24/24h  đảm bảo khi có vụ việc xảy ra xử lý kịp thời không để ảnh hưởng đến không khí đón xuân cho nhân dân.