Trường Mầm non xã Đồng Hướng sẵn sàng đón trẻ đến trường

Cập nhật: Thứ bảy, 02/10/2021

Sau thời gian dài tạm nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh COVID-19, trẻ mầm non sẽ đi học trở lại vào ngày 04/10. Để chuẩn bị các điều kiện đón trẻ đến trường, Ban Giám hiệu và tập thể sư phạm nhà trường phối hợp với các ngành chức năng sửa chữa, cải tạo một số hạng mục công trình, mua sắm đồ dùng dạy học, đồ chơi…Đặc biệt, trường mầm non xã Đồng Hướng được trưng dụng làm nơi cách ly tập trung cho công dân từ các địa phương trở về huyện nên sau khi kết thúc thời gian cách ly, toàn bộ khuôn viên nhà trường và các phòng học đã được vệ sinh, khử khuẩn kỹ; sửa chữa, nâng cấp hệ thống điện, nước, sơn sửa các phòng học trở lại “hiện trạng ban đầu”. Bên cạnh đó, thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện chỉ đạo, Ban giám hiệu nhà trường xây dựng phương án dạy, nuôi dưỡng chăm sóc trẻ trong tình hình mới đảm bảo công tác phòng, chống dịch, trong đó đặc biệt chú ý đến việc kiểm soát y tế và đảm bảo bữa ăn an toàn trong mùa dịch.

Trường mầm non xã Đồng Hướng chuẩn bị chu đáo các điều kiện đón trẻ đến trường

 Theo đó, nhà trường đã phân công nhiệm vụ đầu năm học, chỉ đạo các tổ chuyên môn xây dựng kế hoạch chuyên môn, toàn bộ các khâu từ đo thân nhiệt, sát khuẩn tay đến bữa ăn, giấc ngủ và đón, trả trẻ cũng được Ban Giám hiệu nhà trường xây dựng chi tiết. Huy động 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện vệ sinh sạch sẽ dồ dùng, đồ chơi, dụng cụ học tập, đồ vật trong các phòng học, lau bề mặt sàn nhà, tường, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, lan can, bàn ghế bằng dung dịch ClominB và sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp đồ dùng, đồ chơi, dụng cụ học tập, trang trí các nhóm lớp sinh động, hấp dẫn với đầy đủ các góc học tập theo chủ đề, chủ điểm, góp phần nâng cao chất lượng các giờ học tạo thêm niềm vui hứng thú cho trẻ khi đến trường. Khuôn viên nhà trường được trồng thêm cây xanh, chậu hoa, cây cảnh, khu vườn cổ tích, các bức tường rào bao quanh được các cô vẽ, tô màu như “khoác” lên mình tấm áo mới để trở nên sinh động hơn.

 Cùng với việc chuẩn bị các điều kiện thực hiện tốt yêu cầu của chương trình giáo dục mầm non theo quy định thì việc đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh theo mùa cũng được nhà trường quan tâm thực hiện. Nhà trường bố trí nơi rửa tay có đủ xà phòng, nước sạch, dung dịch sát khuẩn tay, đồng thời chuẩn bị đầy đủ nước sát khuẩn, khẩu trang y tế, phân công nhân viên y tế đo thân nhiệt và hướng dẫn phụ huynh khai báo y tế từ ngoài cổng trường, đảm bảo tất cả các điều kiện để đón trẻ đến trường an toàn.

Trường Mầm non Đồng Hướng hiện có tổng số 35 cán bộ, giáo viên và nhân viên, đến nay có 34/35 người đã tiêm vắc xin phòng COVID-19, đạt 97%, trong đó có 01 người tiêm đủ 2 mũi vắc xin. Mặc dù tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện cơ bản đã được kiểm soát nhưng vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, vì thế bên cạnh xây dựng phương án nuôi dạy, chăm sóc trẻ trong tình hình dịch bệnh được kiểm soát, nhà trường cũng xây dựng phương án trong diều kiện khi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ.

 Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất và triển khai các biện pháp phòng chống dịch của các nhà trường đảm bảo an toàn cho trẻ độ tuổi mầm non đến trường đã cơ bản hoàn tất. Cùng với sự chủ động chuẩn bị tốt các điều kiện để đón trẻ đến trường thì rất cần sự phối hợp của phụ huynh, gia đình trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch cho trẻ mầm non một cách an toàn và hiệu quả./.