Tin: Hội Cựu chiến binhxã Đồng Hướng tổ chức tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020

Cập nhật: Thứ tư, 18/12/2019

Ngày 18/12/2019, tại nhà văn hóa xã Đồng Hướng, Hội cựu chiến binh xã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020

Tới dự hội nghị có đại diện TTĐU – TTHĐND – LĐUBND – UBMTTQ, đại diện các ban ngành đoàn thể của xã,  các đồng chí trong BCH HCCB, các đồng chí CCB trên địa bàn xã cũng về dự đông đủ.

Phát huy bản chất Bộ đội cụ hồ,trong năm qua, Hội luôn tích cực tham gia xây dựng đảng,chính quyền, xây dựng làng, xã văn hoá.Trong năm 2019, Hội đã vận động tuyên truyền nhân dân tham gia đầy đủ các cuộc họp tại khu dân cư như ngày: Vì an ninh tổ quốc 19/8, ngày Đại đoàn kết toàn dân tộc 18/11/2019, ngày hội quốc phòng toàn dân 22/12/2019. 100% hội cựu chiến binh tham gia đi bâù cử chức danh trưởng xóm. Về công tác xây dựng tổ chức hội trong sạch vững mạnh: Thực hiện thông báo 911 của BTV tỉnh ủy Ninh Bình và kế hoạch 120 của huyện ủy Kim Sơn về sắp xếp cán bộ bán chuyên, hội đã kiện toàn đội ngũ cán bộ theo đề án BCH gồm 17 đồng chí được kiện toàn 15/17 đồng chí trong  BCH. Mặc dù đội ngũ cán bộ được thay đổi mới nhưng đã đi vào nề nếp sinh hoạt ổn định, nhiều chi hội trưởng năm qua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của hội. Hội luôn coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ hội viên, động viên hội viên phát huy bản chất bộ đội cụ Hồ, hăng hái đi đầu trong các phong trào, làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đuường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, quy định của địa phương, thôn xóm. Duy trì nề nếp sinh hoạt, phân công các đồng chí cán bộ hội dự sinh hoạt  tại các chi hội, xây dưng các mô hình điểm, phân công mỗi chi hội vận động 1 thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự, xây dựng và kiểm tra kế hoạch giám sát năm 2019, chuẩn bị các báo cáo tự kiểm tra sổ sách tiếp đoàn kiểm tra của huyện.  Với phong trào giúp nhau phát triển kinh tế: Hội nhận ủy thác với ngân hàng CSXH cho hội viên vay với 2 tỷ đồng, tăng cường kiểm tra đôn đốc các hộ vay trả nợ đúng thơì hạn. Hội đã tạo điều kiện cho con em học đại học được vay vốn, taọ điều kiện cho hội viên tham gia 5 lớp tập huấn về trồng trọt, chăn nuôi, phát triển kinh tế với 95 lượt người. Bên cạnh đo hội  phối hợp với công an tham gia phòng chống tội phạm- tệ nạn XH.

Hội đã động viên CCB thực hiện có hiệu quả cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, tích cực tham gia các phong trào của xã và khu dân cư. Hội thường xuyên phối hợp với chính quyền, các ngành đoàn thể trong việc thực hiện các phong trào như phong trào xây hố rác tại gia đình của hội Phụ nữ, phong trào giáo dục thế hệ trẻ của đoàn Thanh niên, với hội nông dân vận động hội viên tham gia các lớp chuyển giao KHKT.

Phát huy thành tích đã đạt được, năm 2019 Hội CCB xã được HCCB huyện bình bầu đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 16/16 chi hội đạt chi hội trong sạch vững mạnh

Dự và phát biểu hội nghị, đồng chí Phạm Anh Tú - Phó Bí Thư Đảng ủy - đánh giá và ghi nhận những kết quả mà hội đã làm được trong năm 2019; Đồng chí cũng giao nhiệm vụ cho Hội cựu chiến binh xã năm 2020 trong năm tới phát huy kết quả đã đạt được, tiếp tục nâng cao chất lượng, kết quả hoạt động của hội, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh. Phấn đấu có 100% Chi hội đạt trong sạch vững mạnh. Duy trì tốt hoạt động tình nghĩa ở các cấp Hội, thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, theo quy chế của địa phương; tuyên truyền, vận động con em, người thân và thanh niên chấp hành tốt Luật nghĩa vụ quân sự.

Trần Huyền

Đài TT xã Đồng Hướng