Tăng cường rà soát, quản lý người về từ Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, Hà Nội

Cập nhật: Thứ bảy, 02/10/2021

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, tính đến 8h ngày 01/10/2021 đã ghi nhận 07 ca mắc Covid – 19 là người nhà, người bệnh đến thăm nuôi, điều trị tại Bệnh Viện Hữu Nghị Việt Đức. Ngoài ra ngày 30/9/2021, Hà Nội ghi nhận thêm 05 ca mắc trong cộng đồng không rõ nguồn lây.

Những người đến Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức từ ngày 16/9/2021 cần đến ngay Trạm y tế các xã, thị trấn khai báo và thực hiện cách ly y tế theo quy định

Để kiểm soát nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào Ninh Bình từ Hà Nội, đặc biệt là từ Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, huyện Kim Sơn yêu cầu:

Trung tâm Y tế huyện: Tăng cường rà soát, quản lý người về từ Hà Nội . Đối với những người về từ ổ dịch Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức từ ngày 16/9/2021 đến nay tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện: Tăng cường tuyên truyền những người đến khám và điều trị, người nhà đến thăm, chăm sóc bệnh nhân, học viên, nhân việc y tế học tập và làm việc tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức từ ngày 16/9/2021 đến ngay Trạm y tế các xã, thị trấn khai báo và thực hiện cách ly y tế theo quy định.

UBND các xã, thị trấn: Khẩn trương rà soát, quản lý các đối tượng trở về địa phương từ Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức từ ngày 19/9/2021 đến nay; những người về từ Hà Nội theo đúng chỉ đạo tại Công văn số 584/UBND – VP6 ngày 10/9/2021 của UBND tỉnh về triển khai một số biện pháp phòng chống dịch Covid – 19 trong tình hình mới và công văn số 2302/SYT- NVY ngày 27/9/2021 của Sở Y tế Ninh Bình về việc hướng dẫn quản lý người về từ các tỉnh có dịch Covid – 19 trong tình hình mới.

Tổ chức cách ly y tế và giám sát chặt chẽ tại nhà 14 ngày đối với các F1 mắc bệnh lý nặng, tiên lượng tử vong, trẻ em dưới 16 tuổi; tiếp tục theo dõi sức khỏe thêm 14 ngày sau giai đoạn cách ly y tế.

Tổ chức cách ly y tế tại nhà đối với các đối tượng sau khi hoàn thành cách ly y tế tập trung về địa phương theo đúng quy định.