Đồng Hướng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng và tổng kết công tác Đảng năm 2019

Cập nhật: Thứ hai, 03/02/2020

Ngày 3/2/2020, Đảng ủy  xã Đồng Hướng đã tổ chức kỷ niệm 90  năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam ( 3/2/1930 – 3/2/2020), tổng kết công tác Đảng năm 2019.

Dự hội nghị có đồng chí Trần Quyết Thắng  – UV BTVHU – CN UBKT HU Kim Sơn, các đồng chí TTĐU – TTHĐND – UBND – UBMTTQVN xã, các đồng chí đảng viên trong toàn đảng bộ.

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 90 năm vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời là bước ngoặt to lớn trong lịch sử cách mạng nước ta, đánh dấu một mốc son chói lọi trên con đường phát triển của dân tộc ta. 90 năm qua, Đảng ta đã lãnh đạo cách mạng Việt Nam vượt qua mọi khó khăn, thử thách, đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng đã lập nên những kỳ tích trong thế kỷ 20, mà đỉnh cao là thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945; thắng lợi của các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc; thắng lợi của công cuộc đổi mới, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội.

Năm 2020, công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ xã Đồng Hướng đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, các mặt công tác đều có sự đổi mới theo hướng nâng cao chất lượng hiệu quả góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ trong đó nổi bật là lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành xuất sắc các chủ trương về phát triển kinh tế, các lĩnh vực VH - XH tiếp tục phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị và nhu cầu của nhân dân. Giải quyết việc làm mới cho trên 3.000 lao động......Công tác xây dựng tổ chức đảng và đảng viên, công tác cán bộ được quan tâm chỉ đạo. Đẩy mạnh công tác kết nap đảng viên, tạo điều kiện nâng cao trình độ lý luận chính trị cho các đồng chí đảng viên, cán bộ chủ chốt. Đẩy mạnh việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội, QP, AN của nghị quyết Đại hội Đảng bộ đã đề ra; xây dựng bộ máy tinh gọn hiệu quả, đội ngũ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, chính quyền, các đoàn thể chính trị vững mạnh toàn diện; mỗi cơ quan đơn vị phát động phong trào thi đua thiết thực đến cán bộ, đảng viên, CC, VC và các tầng lớp nhân dân quyết tâm phấn đáu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch với năng suất, chất lượng, hiệu quả cao.

Tới dự và phát biểu tại hội nghị Đồng chí Trần Quyết Thắng  – CN UBKT HU Kim Sơn đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ xã Đồng Hướng đã đạt được trong năm 2020, nhất là kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong tâm trọng năm 2020: tiếp tục phát huy thành tích đạt được, khắc phục hạn chế, thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế, thực hiện cải cách hành chính, nâng cao các chỉ tiêu phát triển kinh tế. Quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ công chức, viên chức có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao, phẩm chất đạo đức tốt xứng đáng là công bộc của nhân dân…Đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động thanh niên nhập ngũ. Tiếp tục quán triệt sâu sắc tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước, các chủ trương, chính sách của Đảng Pháp luật của nhà nước về đổi mới công tác thi đua khen thưởng và các chỉ thị của tỉnh vể đẩy mạnh phong trào yêu nước phấn đấu thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng bộ xã đã đề ra.

Nhân dịp này, Đảng bộ xã Đồng Hướng đã khen thưởng cho 53  các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng đảng năm 2019. Đồng thời trao huy hiệu đảng cho ….. đảng viên nhân dịp ngày thành lập ĐCSVN 3/2/1930 – 3/2/2020.

Trần Huyền