Đồng Hướng luôn quan tâm làm tốt công tác an sinh xã hội

Cập nhật: Thứ tư, 26/02/2020

Đồng Hướng luôn quan tâm làm tốt công tác an sinh xã hội

Trong những năm qua, để thực hiện tốt các chính sách đối với người có công, cán bộ làm công tác LĐ-TB&XH  xã chủ động tham mưu kịp thời với Đảng ủy, UBND xã, phối hợp chặt chẽ với các ban, nghành, đoàn thể ở địa phương tuyên truyền sâu rộng các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về chính sách ưu đãi người có công với cách mạng, truyền thống “ Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” đến các khu dân cư, thực hiện công tác tu sửa, thăm viếng mộ liệt sỹ thường xuyên vào các dịp lễ, tết đảm bảo trang trọng, tiết kiệm, ý nghĩa. Do vậy trong những tháng đầu năm 2018 Ban lao ®éng Th­¬ng binh x· héi phèi hîp chÆt chÏ víi c¸c ban ngµnh, ®oµn thÓ, c¸c th«n ®éi ®· tiÕp nhËn vµ chuyÓn quµ cho c¸c ®èi tư­îng ®¶m b¶o ®óng ®èi t­îng, kÞp thêi kh«ng trïng ®èi t­ưîng. Đã chi trả trợ caáp 6 tháng cho các đối tươngj người có công với số tiền là 1.373.493.000 đồng, Lập danh sách đề nghị hỗ trợ tiền điện cho 142 đối tượng với số tiền trên 19 triệu đồng, cho 25 đối tượng bảo trợ xã hội là 2,8 triệu đồng, tặng quà tế mậu tuất cho 199 đối tượng người có công với số tiền trên 40,6 triệu đồng, và 199 xuất quà của tỉnh. Quà mừng thọ năm 2018 cho 13cụ 90 tuổi và 2 cụ 100 tuổi với số tiền gần 5 triệu đồng. Chi trả tiền điều dưỡng tại nhà cho 43 người có công với số tiền trên 47, 7 triệu đồng.. Đặc biệt xã đã thực hiện tốt công tác tổng điều tra, rà soát chính sách người có công đảm bảo đúng hướng dẫn và kết quả 100% các đối tượng chính sách được hưởng đúng đối tượng, đúng chế độ, không có người hưởng sai, không có người hưởng thiếu chế độ.

TRẦN HUYỀN